Topica-Native-benjapat-niyomdee

ภาษาอังกฤษไม่น่ากลัวอย่างที่คิด

ดิฉันรับราชการที่สำนักงานที่ดินจังหวัดนครราชสีมา สาขาชุมพวง ตำแหน่งเจ้าพนักงานที่ดิน(อำนวยการระดับต้น)เป็นหัวหน้าส่วนระดับอำเภอ ดิฉันจบการศึกษาระดับปริญญาโทรัฐประศาสนศาสตร์ บริหารภาครัฐ MPA ดิฉันไม่เคยชอบวิชาภาษาอังกฤษเลยตั้งแต่เด็กๆแล้ว

ก่อนที่ดิฉันจะเลื่อนระดับมาเป็นอำนวยการต้น ดิฉันดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายรังวัดที่สำนักงานที่ดินจังหวัดนครราชสีมาในตัวจังหวัด วันหนึ่งจะต้องมีชาวต่างชาติมาดูงานในฝ่ายรังวัดดิ ฉันในฐานะหัวหน้าฝ่ายจะต้องพรีเซ็นงานในฝ่ายให้กับแขกต่างชาติชาวภูฏานทั้งๆที่เป็นศัพท์เฉพาะของช่าง กังวลมาก ดิฉันไม่สามารถสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษกับชาวต่างชาติได้เลย แต่ดิฉันเป็นหัวหน้าฝ่ายในตอนนั้นจะต้องรับผิดชอบกับงานนั้นให้ได้เพื่อไม่ให้เสียชื่อสำนักงาน

ดิฉันอายที่จะปรึกษาเพื่อนหรือคนอื่นๆจึงตัดสินใจค้นหาที่เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ด้วยตัวเองจากอินเตอร์เน็ต เข้าไปเจอสถาบันสอนภาษาTopica Native ตัดสินใจเรียนทันทีเหตุผลเพราะสะดวกเรียนที่บ้านเรียนเมื่อไหร่ก็ได้ สิ่งที่ทำให้ดิฉันประทับใจที่สุดคืออาจารย์ที่ปรึกษาที่คอยให้กำลังใจและให้ความช่วยเหลือตลอดโดยเฉพาะคอยกระตุ้นให้กำลังใจจนถึงวันนี้ดิฉันพูดได้เลยค่ะว่าดิฉันชอบภาษาอังกฤษ ดิฉันเรียนTopica Native ผ่านไปสองอาทิตย์รู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงค่ะ ชาวต่างชาติมาดูงานเนื่องจากคำศัพท์ในงานรังวัดเป็นศัพท์เฉพาะอยู่แล้ว
ดิฉันสามารถพรีเซ็นงานได้อย่างไม่ตื่นเต้นนัก กล้าพูดมากขึ้นมั่นใจมากขึ้น รู้ว่าตัวเองเปลี่ยนแปลงตั้งแต่แนะนำตัวในห้องประชุมค่ะ ไม่ต้องใช้ล่าม เวลาทานอาหารดิฉันกล้าร่วมโต๊ะกับชาวต่างชาติทานไปด้วยคุยไปด้วยถึงจะได้ไม่ทั้งหมด แต่เป็นสิ่งที่ดิฉันไม่คิดว่าจะเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ในสองอาทิตย์ ตอนนี้ดิฉันเป็นผู้บริหารระดับหัวหน้าส่วนเมื่อมีชาวต่างมาทำธุระกรรมดิฉันจะเข้าไปคุยให้ความช่วยเหลือ ตอนนี้ดิฉันชอบพูดคุยกับชาวต่างชาติเพื่อพัฒนาภาษาอังกฤษให้ดีมากขึ้นค่ะ

หลังจากที่ดิฉันได้เรียนภาษาอังกฤษอย่างต่อเนื่องแล้ว ไม่ว่าจะเจอชาวต่างชาติหรือเมื่อไปเที่ยวต่างประเทศ ดิฉันมั่นใจในการพูดคุยตอบโต้และโดยเฉพาะไปช๊อปปิ้งโดยไม่ต้องคอยให้ลูกลูกช่วยเหลือเลย สนุกกับการท่องเที่ยวแบบมั่นใจ

อุปสรรคของดิฉันคือเวลาค่ะ ดิฉันเป็นข้าราชการมีงานรับผิดชอบเยอะมากกว่าจะเสร็จ

งานกลับถึงบ้านดึกกว่าจะได้เรียนประมาณ4-5ทุ่มแต่ดิฉันก็พยามเข้าเรียนอย่างสม่ำเสมอค่ะ อย่างน้อยวันละ1ชั่วโมงแต่บางครั้งก็ได้ต่อชั่วโมงที่2

ชอบอาจารย์ที่สอนไม่ว่าจะเป็นอาจารย์คนไทยหรืออาจารย์ชาวต่างชาติจะให้แนวทางและให้กำลังใจในการเรียนแบบสนุกไม่เครียด ถ้ามีเวลาจะอยากเข้าทุกครั้งเหมือนเข้าไปฝึกพูดยิ่งเข้าเยอะยิ่งดี ตอนนี้อยากจะบอกว่าภาษาอังกฤษไม่น่ากลัวอีกต่อไปแล้ว ขอบคุณ Topica Native ที่ทำให้ชีวิตบางส่วนของดิฉันเปลี่ยนไปมั่นใจและรู้สึกว่าตัวเองก็เป็นคนเก่งเหมือนกัน

“อยากบอกอีกทีว่าขอบคุณ Topica Native ค่ะ “

มากกว่า 75% ของผู้เรียนที่จบ
หลักสูตรของเราแล้ว ได้บอกกับเราว่า พวกเขาได้เงินเดือนเพิ่มสูงขึ้น และมีความพอใจในงานเพิ่มมากขึ้นด้วย

ลงทะเบียนกับเราเพื่อคว้าโอกาสในความก้าวหน้าของคุณ