Topica-Native-Yoot-Somsilpa

อายและกลัวที่จะพูดภาษาอังกฤษ
ผู้ที่สามารถใช้ภาษาอังกฤษได้จะเป็นบุคคลที่มีโอกาสที่ดีก่อนใครเสมอในทุกๆเรื่องของงาน

ผมชื่อยุทธ อายุ42ปี จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งสาขาวิศวกรรมศาสตร์สาขาไฟฟ้า และได้ทำงานกับหลายๆบริษัท แต่ละบริษัทล้วนต้องเจอกับชาวต่างชาติมากก็น้อยขึ้นอยู่กับงานแต่ละงานที่ได้รับมอบหมาย “”ผมเริ่มมีความรู้สึกว่าไม่ค่อยชอบงานที่ต้องเจอชาวต่างชาติจึงมีความคิดที่จะเปลี่ยนงานอยู่เรื่อยๆจนได้รู้ว่าผู้ที่สามารถใช้ภาษาอังกฤษได้จะเป็นบุคคลที่มีโอกาสที่ดีก่อนใครเสมอในทุกๆเรื่องของงาน

ในการทำงานผมมักจะมีโอกาสได้ติดต่องานกับชาวต่างชาติอยู่เสมอ แต่ทุกครั้งที่จะต้องไปเจอชาวต่างชาติจะทำให้เกิดอาการกลัวมากๆถึงกับนอนไม่หลับและคิดมากอยู่เสมอตลอดทั้งวันทั้งคืนสองสามวันก่อนถึงวันนัด เพราะปัญหาและอุปสรรค กับการใช้ภาษาอังกฤษของผมเช่น

  1. ผมไม่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ เพราะ ไม่เข้าใจสำเนียงการพูดจากเจ้าของภาษาจริงๆเราจะคุ้นเคยภาษาอังกฤษสำเนียงไทยเสียส่วนใหญ่ แม้แต่คำง่ายๆอย่าง What do you do? หรือ Air condition ผมยังฟังไม่ออกเลยจากการพูดของชาวต่างชาติ
  2. ผมเกิดความกลัวและไม่มั่นใจที่จะพูดปัญหานี้ยิ่งทำให้เรามีอคติที่ไม่ดีกับภาษาอังกฤษมากขึ้นบางครั้งรู้สึกไม่ชอบคนพูดภาษาเก่งด้วยซ้ำและกลัวชาวต่างชาติไปโดยปริยาย
  3. สมองผมไม่สามารถคิดคำพูดตอบโต้ได้โดยทันทีทันใดเพราะไม่ค่อยมีประสบการณ์ในการพูดกับชาวต่างชาติบ่อย หรือไม่สามารถเรียบเรียงเป็นคำพูดออกมาได้
  4. ผมไม่รู้ว่าเราด้อยภาษาอังกฤษตรงไหนทั้งๆที่เราพยายามเรียนรู้ทุกรูปแบบทั้ง ท่องศัพท์ อ่านหนังสือและฟัง แต่ก็ไม่สามารถทำให้รู้สึกเก่งขึ้นมาได้เมื่อต้องเจอกับชาวต่างชาติ
  5. ปัญหาทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้น จะเป็นที่ใหญ่ที่สุดในชีวิตการทำงานเพราะเราจะไม่ค่อยได้รับโอกาสอะไรดีๆหลายอย่างในการทำงานเช่นการปรับตำแหน่งหรือเงินเดือน แม้แต่การสมัครงานในตำแหน่งดีกว่าเพียงเพราะข้อจำกัดเรื่องภาษา

ผมรู้จัก Topica Native ทางสื่อ Facebook และได้เข้าไปทำแบบทดสอบประเมินด้านภาษาและการติดตามของเจ้าหน้าที่ค่อยให้ข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับการเรียน ประกอบกับผมได้หาข้อมูลเพื่มเติมทาง youtube ทำให้มั่นใจในการที่จะสมัครเรียนกับ Topica เหตุผลหลักที่เลือกเรียนเพราะตระหนักว่าภาษาอังกฤษมีความสำคัญต่อหน้าที่การงานมาก และภาระหน้าที่ของงานจึงทำให้เราไม่มีความสะดวกในการที่เราจะหาที่เรียนได้ง่ายๆเรื่องข้อจำกัดของเวลา แต่Topica Native ตอบโจทย์ได้ทุกปัญหาเกี่ยวกับอุปสรรคในการเรียน เพียงแค่เรามีเวลาเพียงหนึ่งชั่วโมงเมื่อไหร่ที่ว่างเข้ามาเรียน และเรียนกี่ชั่วโมงก็ได้ที่เราต้องการเรียน สิ่งที่ประทับใจคือสามารถเรียนได้ทั้งอาจารย์ไทยและต่างประเทศ ซึ่งอาจารย์ทุกคนจะมีอัธยาศัยที่ดีมากๆและเข้าใจพื้นฐานความรู้ของเราทำให้เรารู้สึกว่าการเรียนเป็นไปแบบสนุกๆทุกคนที่เข้ามาเรียนต่างมาเพื่อเรียนรู้และก้าวไปพร้อมกันบรรยากาศจึงเป็นไปแบบสบายๆไม่ได้กดดัน พร้อมมีอาจารย์ผู้ช่วยค่อยให้ความช่วยเหลืออยู่ตลอดการเรียนการสอน ในหนึ่งห้องเรียนจะมีนักเรียนประมาณไม่เกินหกคนซึ่งเหมาะมากในการเรียน การสนทนาภาษาอังกฤษและรู้สึกประทับใจในคนที่เข้ามาเรียนร่วมกับเราเสมอเหมือนรู้จักกันมานานทั้งๆที่โอกาสที่จะได้เจอห้องเรียนเดียวกันอีกน้อยมาก

มากกว่า 75% ของผู้เรียนที่จบ
หลักสูตรของเราแล้ว ได้บอกกับเราว่า พวกเขาได้เงินเดือนเพิ่มสูงขึ้น และมีความพอใจในงานเพิ่มมากขึ้นด้วย

ลงทะเบียนกับเราเพื่อคว้าโอกาสในความก้าวหน้าของคุณ